|

Cựu Học Sinh Tiếng Mẹ là Tuyển Sinh của 5 Trường Ivy League / Tiếng Mẹ Alum Gets 5 Ivy League Invitations

 

 

Below is the link for English readers:

http://www.azcentral.com/story/news/local/tempe/2014/05/16/corona-valedictorian-gets-ivy-league-invitations/9178647/

 

Cao Thanh Patric, một cựu học sinh tại TTVN Tiếng Mẹ, vừa được 7 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ tuyển nhận, trong số đó có 5 trường thuộc nhóm Ivy League danh tiếng là Harvard, Yale, Princeton, Columbia, và Penn.

.

Hoàn thành bậc trung học ở hạng thủ khoa với điểm số trung bình 4.0 vào tháng 5/2014 vừa qua tại Corona del Sol High, Tempe, AZ, Patric quyết định từ chối thư tuyển của các trường khác để tiếp tục con đường học vấn tại đại học Harvard với khoản học bổng toàn phần.

.

Thành quả học hành của Patric không hẳn là điều quá ngạc nhiên đối với các thầy cô giáo tại TTVN Tiếng Mẹ.  Bởi lẽ, từ khi là học sinh của chương trình Việt ngữ tại đây lúc 12 tuổi, Patric đã tỏ ra là một học sinh vừa thông minh vừa chăm chỉ.  Tên em nằm trong bảng danh dự của hầu hết các khóa học mà em đã tham gia.

 

Cao Thanh Patric trong một buổi lễ bế giảng tại TTVN Tiếng Mẹ (05/2010)

 .

Một điều thú vị là, TTVN Tiếng Mẹ lại chính là môi trường đã gợi cho Patric ý tưởng đi tìm hiểu về vấn đề giáo dục y tế, cũng là đề tài trong một bài luận văn ứng tuyển của em gửi cho đại học Harvard.  Tại TTVN Tiếng Mẹ, có một lần Patric thoáng nghe được câu chuyện giữa hai bà mẹ nói về thuốc chủng ngừa và lý do vì sao mà họ tin rằng chúng đã gây nên chứng tự bế và thiểu trí năng – là hai tin đồn mà các nhà nghiên cứu đã bác bỏ.  Điều này đã khiến Patric lưu tâm đến vấn đề cải tổ và giáo dục y tế, đặc biệt là trong phạm vi cộng đồng Việt Nam.

.

Tại Harvard, Patric dự định sẽ theo học chuyên ngành kỹ thuật y sinh học và kế đến sẽ tiếp tục vào y khoa chuyên khoa giải phẫu thần kinh.

.

.

Quý hóa thay và đáng mừng thay, ý thức về nguồn cội vẫn luôn âm ỉ cháy trong lớp người trẻ như Cao Thanh Patric!   Yếu tố được sinh ra và lớn lên tại hải ngoại không thể là hàng rào ngăn trở em tìm về với con người và văn hóa Việt, để rồi cưu mang hoài bão phục vụ cho cộng đồng theo vào tương lai tin rằng sẽ sáng lạn của em.  Cũng không thể quên rằng đó chính là nhờ công lao của các bậc phụ huynh đã dẫn dắt em hướng về cội Việt.

.

TTVN Tiếng Mẹ hãnh diện về em, đặc biệt là tâm tư mà em dành cho cộng đồng người Việt.  Em là tấm guơng sáng không chỉ riêng cho học sinh Tiếng Mẹ, mà còn cho cả những thế hệ trẻ về sau.  Hình ảnh của phụ huynh từng đưa đón em mỗi Chúa Nhật tại Tiếng Mẹ cũng là niềm khích lệ tinh thần dành cho không ít các bậc làm cha mẹ trong số người Việt hải ngoại.

.

Xin chúc em mạnh bước và giữ vững hoài bão trên những chặng đường phía trước.

 

 

TTVN Tiếng Mẹ

.

(Nguồn tin do phụ huynh cung cấp)

(Hình ảnh: Tiếng Mẹ)

.

.

——————————————————————————————————————————————————————————————————————————–

Short URL: http://tiengme.org/?p=8245

Posted by on Jul 27 2014. Filed under TIN TỨC. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply

120x600 ad code [Inner pages]

Recently Commented

  • XH: Rất may, việc gìn giữ nét đẹp của tiếng Việt vẫn nằm ở mối quan tâm của mọi người. Tuy nhiên, nếu chúng ta cho...
  • hannhuswru: Tôi có tranh luận với một cậu em về vấn đề này. Tìm được trang web tôi thấy có vài điều cần trao đổi với...
  • XH: Xin chào Kim Tin, Trước hết, xin cảm ơn Kim Tin đã cho nhận xét và đóng góp ý kiến. Về đề nghị sử dụng từ...
  • Kim Tin: Xin chào, tôi thường cũng thường xuyên sử dụng “liên hệ” trong thông báo Ví dụ thông báo trong...
  • vothanhha: Hihi. các bạn cố gắng lên nha. Tiếng Việt mình ngĩ không khó đâu. Nếu cần liên hệ với mình nha: yahoo:...